Chia tay blogs Hà My thân yêu!

KÍNH CÁC ANH CHỊ EM THÂN YÊU!
Vì điều kiện gia đình và sức khỏe nên có lẽ đây là Entry cuối cùng của tôi một Entry thật buồn mà tôi đã viết trong nước mắt. Lời chân thành nhất là xin cảm ơn mọi người trong suốt thời gian qua đã ủng hộ tinh thần đã động viên cho tôi những ngày qua. Gửi vào đây lời chúc sức khỏe và may mắn đến với mọi người nơi đây! Tạm biệt Blogs Hà My thân yêu!

Giọt nước măt gửi lại Tây Ninh

Em đã chết! Âu cũng là một sự giải thoát...
Lần này về thăm bạn trong lòng vẫn canh cánh một lời hứa là sẽ ghé thắp hương cho Bình nhân vật trong bài " Nụ cười và nước mắt gửi lại Tây Ninh" của tôi! Tôi mang cả tấm lòng của chị tn về Tây Ninh thay mặt chị tôi thắp cho em một nén hương lòng mà chị đã gửi từ xa về. Bình ra đi vĩnh viễn xa rời cuộc sống này âu cũng là một sự giải thoát cho em nhẹ nhàng cho thân xác em...

DSC00042-2.jpg picture by hamy1967
Bình đã vĩnh viễn ra đi sau một thời gian dài bị liệt. Em đã ra đi ở cái tuổi 22
DSC00044-1.jpg picture by hamy1967
Mẹ Bình gửi lời cảm ơn đến chị TN

17 năm ngồi một chỗ.

Rời khỏi căn nhà ọp ẹp của Bình tôi và MD lại ngược đường về thăm chị Phụng 17 năm trời người phụ nữ này chỉ thèm tự mình được mặc cho mình một chiếc quần mà thôi! Từ một người phụ nữ lành lặn một nữ công nhân may mặc vậy mà giờ đây chị phải ngồi liệt một chỗ như thế này. Dù cuộc đời chỉ là một màu đen trước mắt nhưng khi thấy chúng tôi đến thăm chị ấy vui và cười thật vô tư.

DSC00046.jpg picture by hamy1967
Chị đã cười khi chúng tôi đến thăm mang theo tình cảm của chị tn từ phương xa

Lòng tôi nặng trĩu nắng Tây Ninh như muốn thiêu đốt chúng tôi. Nhìn cuộc sống của gia đình anh Tờ và cuộc sống của chị Phụng tôi thấy mình rệu rã thêm ra.

Em đã chết cùng cha mẹ vì căn bệnh HIV để lại cho ngoại nuôi 2 em thơ dại cũng đang mang án tử hình.
DSC00049-1.jpg picture by hamy1967
Chị Hai ơi! Về uống sữa về ăn bánh chị Hai ơi! ( Nguyên văn)

14g30 chiều... Cái nắng ngày một gay gắt hơn thử thách chúng tôi hơn. Tôi có cảm giác mình sắp bị thiêu. Đầu ong ong tiếng con gì kêu bên trong hai mắt nhức nhối và mờ đi. MD mượn xe để đưa tôi đến thăm hai em bé đang mang trong mình mầm bệnh HIV quái ác!
Mọi người có thể không tin nhưng chính tai tôi nghe và tôi cũng bất ngờ khi mới bước chân vào nhà mang theo món quà của anh Minh Trí ( Cát Biển) các cháu ùa ra và điều đầu tiên mà tôi được nghe một cháu gái ôm sữa và bánh kẹo của chúng tôi mang đến tự tay để lên bàn thờ vừa nói: Chị hai ơi về uống sữa ăn bánh chị Hai ơi!
Tôi nhói lòng nước mắt trào ra... Tiếng gọi chị của cháu gái ấy cứa vào lòng  chúng tôi thật đau thật xót.
Tôi quay mặt đi cố không nhìn chúng nhưng 3 di ảnh trên bàn thờ kia lại đang nhìn vào tôi. Tôi xin bà cụ mấy nén hương thắp lên những bàn thờ còn mới toanh kia.
Hai cháu bé cùng em gái bà con đang dành nhau chơi những cái đồ chơi của chị VL gửi về nhìn chúng chơi đùa với nhau vô tư người lớn chúng tôi ứa nước mắt quặn cả ruột gan.
Chị phụ nữ xã thấy chúng tôi đên thăm các cháu đã đến nhà cảm ơn tôi nói: Tôi chỉ là người thay mặt anh Minh Trí cùng với MD đến để gửi chút quà gọi là chia sẻ cùng các cháu lúc này.
Trước khi ra về tôi và MD ôm chúng tội nghiệp... Chúng có biết gì đâu. Cha chết vì căn bệnh thế kỷ... 20 ngày sau Mẹ chết cũng vì căn bệnh ấy... rồi chị hai của chúng cũng chết luôn chỉ sau có mấy chục ngày... Bàn thờ kia di ảnh kia... đã là nơi cho 2 đứa con còn lại suốt ngày nhìn lên bàn thờ nói chuyện như chúng đã từng nói lúc nãy mà chính tai tôi và MD đã nghe.

DSC00055.jpg picture by hamy1967
Tthắp cho em một nén hương Em đã theo Ba Mẹ mãi ra đi vì căn bệnh HIV
DSC00053.jpg picture by hamy1967
Tranh nhau những quyển tập truyện tranh của cô VL gửi về
DSC00054-3.jpg picture by hamy1967
Mê mải chơi đồ chơi của cô VL gửi tặng
DSC00050-2.jpg picture by hamy1967
Nào... 3 Dì cháu mình cùng chụp 1 kiểu nhé! (2 cháu bé đang bị HIV)
DSC00058.jpg picture by hamy1967
Thay mặt Bloger Cát Biển tôi trao tiền quà (500 ngàn) cho Ngoại của hai cháu
DSC00061-1.jpg picture by hamy1967
Chúng tôi ngậm ngùi ra về chia tay các cháu bằng một kiểu ảnh để tôi lưu lại làm kỷ niệm bởi vì biết khi nào tôi lại quay vào đây?
                                                 HM

chị M

Phú Thành thân mến!

Em qua nhà chị lần này là lần thứ 2. Nhà chị ko khóa nhưng chị vắng nhà. Em buồn lắm. Bệnh tật làm cho chị bỏ bê nhà cửa. Đau đớn thể xác rồi sẽ hết em chỉ sợ tâm hồn chị cứ đau kìa. Nhưng dù thế` nào đi nữa em cũng mong được chia sẻ cùng chị. Chúc chị mau bình phục. Để còn nói chuyện với em nữa chứ. Nhanh lên nghen chị. EM sẽ về đắp chăn chờ chị đó. Cố lên chị nhé! Cố lên!
***************
Chị ko sao đâu em à chị đã cố lắm đó mà... Em chia sẻ là chị vui rồi.
Em dã nói thật đúng chỉ sợ tâm hồn không khỏi đau thôi em nhỉ?
Chị cảm ơn em và Tâm An nhiều... nhiều như vầy nè...........

khacdung

Gửi Hà My

Thế là buồn rồi em gái ơi!

em gái

Anh Đào Xuân Mai kính mến!

@
Đọc những dòng chân tình của Hà My mà cũng cảm động rơi nước mắt Rất mong có ngày HM quay trở lại với cộng đồng vnweblogs. Chúc em có một sức khoẻ tốt để sáng tác những bài thơ hay
.
************

Em đi vắng về đọc những dòng comments của anh và mọi người em cũng xúc động nào khác gì anh. Gì thì gì anh em mình cũng biêt nhau qua các trang viết trải lòng buồn vui lên đây!
Em không sao cả chỉ đau xoàng thôi nhưng vì sức khỏe nên em phải ngưng post bài anh ạ
Cảm ơn anh đã ghé nhà thăm em!
Đêm an vui

quynhquynh

Chị yêu chuyện gì thế chị. Không còn gặp chị thì em cũng như bao người buồn biết mấy.
Mong chị luôn vui luôn khỏe và chị ơi lúc nào gia đình blogs cũng đều nhớ đều yêu chị Hà My xinh xinh hết. Nghỉ một thời gian thôi chị nhá rồi chị sẽ trở lai nhá chi
Thương yêu chị nhiều

phuthanh

Chị My ui!

Em qua nhà chị lần này là lần thứ 2. Nhà chị ko khóa nhưng chị vắng nhà. Em buồn lắm. Bệnh tật làm cho chị bỏ bê nhà cửa. Đau đớn thể xác rồi sẽ hết em chỉ sợ tâm hồn chị cứ đau kìa. Nhưng dù thế` nào đi nữa em cũng mong được chia sẻ cùng chị. Chúc chị mau bình phục. Để còn nói chuyện với em nữa chứ. Nhanh lên nghen chị. EM sẽ về đắp chăn chờ chị đó. Cố lên chị nhé! Cố lên!

daoxuanmai2002

Gửi: hà My

@
Đọc những dòng chân tình của Hà My mà cũng cảm động rơi nước mắt Rất mong có ngày HM quay trở lại với cộng đồng vnweblogs. Chúc em có một sức khoẻ tốt để sáng tác những bài thơ hay.

bạn

Kính anh BM

HàMy
Lời đầu mong em khỏe và vui
Ưh. Có lẽ lúc này em nên giành thời gian để "thiện nguyện" cho mình em nhé kẻo "làng ta" lại thiếu vắng nàng thơ này mất thôi.
Cố gắng nha

*************
Em cảm ơn anh và có lẽ anh nói đúng!
Nhưng em sẽ ko sao mà...
Anh khỏe nhé!

BM

HàMy
Lời đầu mong em khỏe và vui
Ưh. Có lẽ lúc này em nên giành thời gian để "thiện nguyện" cho mình em nhé kẻo "làng ta" lại thiếu vắng nàng thơ này mất thôi.
Cố gắng nha

em gái

Kính anh Như Lộc

Anh có một cách chữa bệnh đơn giãn nhưng rất hiệu quả . Mỗi khi em đau chỉ cần uống một ly nước ( 1/2 nuớc sôi + 1/2 nước lạnh) là thấy đở liền.
Muốn làm việc gì cũng cần phải có sức khoẻ. Em lại đi nhiều sẽ gặp chuyện ăn uống nghỉ ngơi thất thường + ốm đau + tâm trạng trước những mãnh đời bất hạnh...nên dễ mệt mỏi.
Hãy tạm nghỉ ngơi một thời gian cuộc sống quanh ta cần có nhiều bạn bè đó chính là nguồn động viên rất lớn cho ta thêm bản lĩnh nghị lực để hoàn thành tốt tâm nguyện của mình.
Cầu chúc em mạnh khỏe hơn có nhiều niềm vui hơn và chỉ là " Tạm biệt blogs Hà My!" thôi em nhé. Thân mến.

*****************
Anh nói thật đúng thời gian qua em đi nhiều chứng kiên nhiều và biết rằng mình vẫn còn may mắn hơn bao người nhưng trong lòng em cứ ủ ê đủ thứ chuyện... Giờ tự nhiên cảm thấy mình hết muốn gì.
Dẫu sao em gái cũng cảm ơn anh thật nhiều! Em sẽ nghe lời anh ngay bây giờ ra uống 1 ly nước nhé!
Ngẫm thật kỹ anh nói đúng lắm anh Lộc ơi!

Chi

Lãm Thăng ơi!

Một tuần mới an lành chị nhé chị!
**************
Tối hôm qua TPMS gọi đt cho chị chị thật vui!
Cảm ơn 2 em thật nhiều... Cả em nữa hôm nay là phải thi thật tốt đó nhé!