TÌNH NGƯỜI ƠI!

                              Hình ảnh thân thương trong đầu tôi...

Mấy ngày nay không ai có thể cầm lòng được trước những hình ảnh thương tâm của bà con ta ở vùng lũ miền Trung cụ thể là ở Quảng Bình Hà Tĩnh Nghệ An....

                 Nụ cười này đã làm cho tôi mãi không quên

Những cái chết thật đau lòng những mảnh đời bất hạnh đang cần được chia sẻ...

Tin cuối ngày đưa những hình ảnh ấy đã làm cho tôi không thể nào an giấc. Trong giấc ngủ chập chờn những hình ảnh của đợt lũ vừa qua đã ám ảnh mãi tôi hình ảnh của những bàn tay kêu cứu hình ảnh của những em bé ướt dầm khi những cơn gió lạnh và cái đói ùa về... Rồi những đám tang trong lũ đã làm cho bất cứ ai cũng không thể không rơi nước mắt. Mất mát đau thương bao trùm cả một khúc ruột miền Trung.

Sư cô thăp hương cho em bé bị lũ cuốn năm ngoái tại Quảng Nam

NHỮNG TẤM LÒNG THƠM THẢO:

***Ngày hôm nay quả thật là một ngày tôi thật sự quá hạnh phúc. Hạnh phúc đến bất ngờ khi nhận được Email của chị Vietly là đã gửi về 20 triệu cho chuyến đi...

Rồi những cuộc điện thoại của Sư cô Liên Hòa ( sư cô Huế) báo là có bạn của Hà My giấu tên trên yahoo đã gửi qua tài khoản của Sư cô một số tiền.

***Cho đến bây giờ Hà My vẫn không biết tên anh chỉ biết anh ở Ninh Thuận đành phải lưu số điện thoại của anh với cái tên: "Người tốt bụng"!

"Người tốt bụng" thân mến! Thay mặt cho những người nghèo nơi xa thay mặt sư cô Huế Hà My xin gửi vào đây lời cảm ơn sâu xa đến anh nhé! Mỗi một tấm lòng nhân ái Hà My cộng thêm một tấm lòng nhân ái thì cuộc đời này có thêm cho những mảnh đời cơ cực một niềm vui giữa cuộc đời đầy bất trắc...

*** Lâu lắm rồi từ chuyến thiện nguyện ngoài Quảng Bình đến nay tôi mới gặp lại được Annie. Em có đọc qua bài viết: XIN HÃY ĐỌC BÀI NÀY của tôi em vội vàng liên lạc với tôi và trong ngày mai em có hứa là sẽ gửi 200 USD để góp một phần vào chuyến đi ra Nghệ An - Hà Tĩnh của ngày 29 tháng 10 này. Tình cảm của em một người đã rời xa Việt Nam nhưng luôn hướng về những mảnh đời bất hạnh luôn dõi theo từng bước chân của sư cô Huế và tôi đã làm cho tôi thật ấm áp lúc này mặc dù cho đến thời điểm này tiền vẫn chưa về VN. Khi nào thông tin chính xác Hà My sẽ cập nhật

Đúng 14 giờ chiều thứ 2 ngày 25 tháng 10 Hà My thay mặt cho sư cô huế nhận 200 USD của em Annie ( Trần Thúy An)

Đúng vào lúc 15 h 15 p ngày 25 tháng 10 Hà My có thay mặt sư cô Huế nhận 200 USD của anh Nguyễn Luyện ( Louis nguyen)

Xin cảm ơn tấm lòng của Thúy An và anh Nguyễn Luyện.

*** Thêm một tấm lòng nhân tên Tiến Đạt (SG) bạn của anh Quỳnh Phong gửi vào tài khoản của Sư cô Năm triệu. Sư cô gọi báo cho tôi với tâm trạng thật vui vì những tấm lòng nơi xa đang cùng chung tay với Sư cô.

***Đầu óc Hà My hôm nay như muốn nổ tung vì thời tiết nhưng Hà My đã không còn cảm thấy mệt nhọc khi đi chở những bao quần áo cái cảm giác có được những tình cảm tin yêu của bạn bè trên yahoo và ngoài đời đã cùng đồng lòng với tôi trong những chuyến thiện nguyện khi biêt Thùy Loan một cô em gái trong nhóm cầu lông sau khi đọc qua bài viết của tôi đã về ngay cơ quan và in ra bài viết. Số tiền của em đang vận động nhích lên từng đơn vị trăm rồi... đến đơn vị triệu... Tiếng cười của em khi gọi điện báo cho tôi về việc chị ÂU làm cùng công ty đã hưởng ứng đầu tiên với số tiền là 500 ngàn rồi đến em đến Ba em và còn nhiều người trong công ty nữa đã làm cho tôi thật sự vui vì tôi vẫn biết rằng các anh chị này cũng đã góp một hai ngày lương để ủng hộ cho miền Trung ruột thịt rồi.

*** Mấy năm rồi tôi cũng chẳng liên lạc với anh một người bạn nơi Cam ranh xa xôi. Hôm nay anh xem bài viết và chủ động hỏi địa chỉ nhà và số tài khoản của sư cô. Tôi mừng và biết chắc rằng nay mai gì Sư cô lại báo cho tôi một tin vui từ anh...

*** "LAN" người bạn gái mà tôi chưa được quen đã gọi điện thoại cho tôi khi xem qua bài viết : "XIN HÃY ĐỌC BÀI NÀY".  Giọng Hà Nội thật ấm thật có hồn khi Lan muốn chia sẻ cùng sư cô và tôi ở chuyến đi này. Lan đã gọi điện thoại cho Sư cô Huế và bàn cách chuyển tiền cho chuyến đi này.

Tôi vẫn biết đời sống kinh tế Hà Nội tp HCM cao nhất nước với đời sống khá giả hiện tại họ còn có thể giúp được thật nhiều cho những hoàn cảnh khó khổ cơ hàn nhưng với tâm lý của nhiều người: Liệu số tiền mình giúp có đến được tận tay của bà con nghèo không? Hay là bị "xà xẻo" cắt xén bớt??? Một câu hỏi đau đầu nhức nhối bao lâu nay.

Lan nói: em và bạn bè muốn góp chút tình vào chuyến đi này của chị vì theo em đọc qua bài viết của chị em yên tâm khi những đóng góp của em và mọi người thật xứng đáng khi biết sư cô và chị mang đến tận tay người nghèo mà không qua một "cửa" nào.

Niềm trăn trở của Lan của chị Vietly và của tất cả mọi người trong bài viết này thật có lý. Chính vì lòng tin của bạn bè đã giúp cho sư cô Huế và tôi đủ sức khỏe để còn làm được nhiều điều có ích cho cộng đồng

 Tôi cảm thấy mọi người đang trả công cho  tôi một cách xứng đáng khi các chị Thiện Chánh  Oanh Dung Hà Châu Lý Hoa chị Dung Hương đang xếp quần áo và chuẩn bị tập trung tại nhà tôi để cùng chở xuống nhà Sư cô Huế!

Tình hình cụ thể về kế hoạch và tài chính của chuyến đi Hà My sẽ cập nhật hàng ngày...

Những ngày này chỉ cầu xin ông trời đừng mưa... Thường thường những chuyến đi của tôi đều bị trúng bão và mưa bạn bè trên mạng đổ thừa cho tôi là vì tôi mang mạng THIÊN HÀ THỦY. Đi đâu là trời mưa xuống đó!

Giờ.... Quá khuya... Chỉ còn lại lời cầu nguyện cho ông trời đừng mưa để chuyến đi thành công. Sư cô và tôi vẫn giữ mãi cái tiêu chí: dù ÍT nhưng những món quà sẽ được trao đúng người nghèo quyết không "nhờ vả" ai "trao dùm"... Tôi xin làm một nhịp cầu nối giữa những tấm lòng nhân và những mảnh đời cơ cực.

Xin hãy liên lạc với sư cô Huế: 0169 374 8524

Địa chỉ nhà: 126 / 34 Hai Bà Trưng - Quy Nhơn - Bình Định

Số tai khoan; 8510 4679

Tên: Lê Thị Huế

Ngân hàng ACB

Quy Nhơn 23h 30p đêm 21 tháng 10

Hà My

Lạy Trời chuyến này con đi đừng bị mưa bão như năm ngoái! Huhu

 

                                                Tôi chỉ là một nhịp cầu nối.....

NMQ

HM

Mừng Xuân Tân Mão
Yên vui Hạnh Phúc !

Kim Hương

Tháng 10/2009 trong chuyến đi cứu trợ Trường Tiểu học Lê Quang Tám ở xã Đại Lãnh Quảng Nam của ACE Thiện Văn mình đã gặp Việt Ly và sư cô Huế (thì ra sư cô Huế là sư cô Liên Hòa). Hôm đó khi ACE phát quà cho các em học sinh nghèo sư cô thấy thương quá đã tặng thêm cho mỗi em 50.000 đồng. Mình còn nhớ mãi cảnh sư cô nhờ mọi người đổi tiền (tờ 50.000) để trao cho các em.

Km Hương

Tháng 10/2009 trong chuyến đi cứu trợ Trường Tiểu học Lê Quang Tám ở xã Đại Lãnh Quảng Nam của ACE Thiện Văn mình đã gặp Việt Ly và sư cô Huế (thì ra sư cô Huế là sư cô Liên Hòa). Hôm đó khi ACE phát quà cho các em học sinh nghèo sư cô thấy thương quá đã tặng thêm cho mỗi em 50.000 đồng. Mình còn nhớ mãi cảnh sư cô nhờ mọi người đổi tiền (tờ 50.000) để trao cho các em.