KỂ CHUYỆN CHỊ NGHE... 

Chị thân thương!

Vậy là qua một cái Tết rồi nơi xứ người anh chị ăn Tết có vui không cu Bờm có khỏe không? Em biết anh chị rất nhớ quê hương nhớ những nơi mà bước chân thiện nguyện của chị đã đi qua nhớ những mảnh đời nghèo bất hạnh nhớ những đứa trẻ không áo quần che thân mà cuộc đời này vẫn không thể nào che chở hết được... nhớ nhiều lắm phải không chị ơi?

Nơi đây sư cô và mọi người ai cũng nhớ đến chị chị là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân hậu ở nước ngoài bạn bè người thân của chị và những nơi nghèo khó nơi đây đang cần đến những vòng tay yêu thương ấy! Qua trang viết này sư cô Liên Hòa thay mặt cho những người nghèo ở quê em và những nơi khác nữa... xin được gửi đến những tấm lòng thơm thảo nơi xa ấy lời tri ân lời cảm ơn chân thành nhất xin cầu nguyện cho mọi người luôn được bình an và mong rằng những trái tim ấy luôn hướng về bà con nghèo nơi đây gieo thêm những hạt mầm thánh thiện rắc cho đời những cánh sen hồng đượm tình yêu thương nhân loại chị nhé!

Hôm nay là rằm tháng giêng em và sư cô Liên Hòa cùng các cô các chị Phật tử Quy Nhơn thay mặt chị đi thăm gần 500  bệnh nhân tâm thần ngoài Hoài Nhơn

Trung tâm nuôi dưỡng các bệnh nhân này cách trung tâm thành phố Quy Nhơn gần 90 km.về phía Bắc chị à! Em theo sư cô ra đây đã mấy lần rồi nhưng lần nào cũng đầy tâm trạng. Thương kiếp sống làm người của họ lắm em biết mình không nên nghĩ xa quá nhưng mỗi lần tận mắt nhìn những cảnh đời như thế này tim em như se thắt.

Chị ơi!

Bệnh nhân thấy đoàn mình ra họ đã quá quen với sư cô hay sao í chị ạ? Họ chào sư cô và  cười nói huyên thuyên nói những câu nghe vui lắm những cũng có những câu cũng có nghĩa làm cho mấy chị trong đoàn rất ngạc nhiên. Có những cảnh làm mình rơi nước mắt em ấn tượng nhất là hình ảnh của một bệnh nhân đang đút thức ăn cho một bệnh nhân nhỏ hơn với những câu nói hết sức ngô nghê nhưng rất dễ thương: " Nè con ăn đi nhen con ăn cho giỏi rồi cha thương..." cảnh một bệnh nhân hát xong bài hát đòi bắt tay thầy Thống cho bằng được rồi một em trai chân bị xích lại mà vẫn vui cười hát bài Trách phận trong tiếng vỗ tay ấm áp của đoàn nhà mình!

Chị có biết không? Hôm nay khác với mọi lần trước đó là việc sư cô và các cô các chị Phật tử tụng kinh cầu siêu cho các vong hồn bệnh nhân đã mất nhưng không có thân nhân thờ cúng họ là những người bị tâm thần rất nặng lang thang ngoài đường không biết mình là ai không làm chủ được hành động... Đến khi từ giã cuộc đời họ cũng không biết mình được làm người phải không chị ơi?

Ban lãnh đạo trung tâm này cũng là những người có tâm họ đã xây được một nhà tang lễ từ số tiền của các nhà hảo tâm dù nhỏ nhưng em thấy thật ấm áp cho những linh hồn đã khuất.

Chị ơi! 3 giờ chiều rồi mà đoàn vẫn chưa được ăn trưa ai cũng đói ơi là đói (hihi). Hai xe đoàn mình phải dừng xe lại bên đường mượn bàn ghế của một cái quán rồi dọn thức ăn mang theo ra ăn. Đói... Ngon... No nê... Vui... và thanh thản...

Kết thúc cuộc hành trình sư cô vui và ai ai cũng vui nhất là khi mọi người trong đoàn phát hiện ra sư cô vì nhiều công việc quá mà khi đi lại mang đôi dép hai màu chiếc xanh chiếc đen...

Chị ơi! Đời người thật ngắn ngủi phải không chị? Em về đến nhà lòng vẫn mang nặng một nỗi niềm day dứt khó có thể viết thành lời. Mong chị luôn bình an hãy nhanh về cùng với những chuyến đi chị nhé những chuyến đi đầy ắp TÌNH NGƯỜI.


Những người đã góp hết sức mình cho những chuyến đi


Giọt mồ hôi đi cùng nụ cười mãn nguyệnHai đêm liền các chị thức cùng sư cô để nấu ăn ( Chị Nga và chị Quy)Cô Bốn lớn tuổi rồi nhưng chuyến đi nào cô cũng không từ nan kể cả chuyến đi 3 tỉnh miền Trung vừa quaHằng vừa nấu vừa dặn dò: " Chị Hà My có về đừng đi đường Ao cá mà hãy đi đường THĐ cho an toàn chị nhé!"Cô Điền đang bị bệnh nhưng cũng cố gắng làm phụ mọi người...Sư cô Liên Hòa luôn là người...HM đang sốt ruột chờ xe đến đón từ 7 giờ đến gần 8 rưỡi rồi ( huhu)Nhặt rau nhanh nhanh....Chị Lý ( Hà Thanh) vừa làm vừa ngơ ngác... ( lần đầu đi mà...)Những cô bé có tấm lòng nhân...Chị Bích và chị Thọ luôn có mặt trong các chuyến đi như thế này!Nụ cười của cô Bốn thiệt là... đáng yêu phải không chị?Bà "bầu" Hằng nè chị VL ơi!Ngon quá à!!!Nặng không chị Nga??? ( he he)Ai cũng giúp một tay...Gì mà căng dữ ta???Lần trước tôi vào không có cảnh này...Chăm chú... "ăn"Không chịu ngồi trên ghế...Thấy chụp hình cậu ấy chào!Rồi... NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT...Đang thưa chuyện với sư cô...Xin xâu chuỗi mà sư cô đang đeo..." Ăn đi con... Ăn cho giỏi rồi cha thương!..." ( Không phải là cha con)Em bị xích và nói: "Chị ơi đừng chụp hình em để em còn về cưới vợ"Đòi bắt tay Thầy Thống cho bằng được


Sắp lế chuẩn bị cầu siêuChị Quy người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ...


Chị Bích nữa nè...


Chị Nga... đang đi lấy kinh cầu Siêu


Những nụ cười làm ấm lòng...

Sư cô mang dép hai màu...

Anh Châu BLĐ Trung tâm thắp hương

Tượng Địa Tạng của một người nhờ sư cô Huế giới thiệu vừa cúng dường cho Trung tâm

Chuông mõ đã vang lời kinh cầu nguyện cho những vong hồn không có người thân cũng giỗ...

Cúng cô hồn...

Nghe em hát Trách Phận... ( bệnh nhân này bị xích chân)

Sư cô khát nước ăn tạm dưa leo nhé!

Dọn cơm nhanh nhanh... Ai cũng đói quá rùi chị ơi! Đã 3 giờ chiều mình mới ăn trưa ( hic )

Hoa khôi đoàn thiện nguyện nè!

Quy Nhơn 23h30 ngày 18 - 2 - 2011

Đặng Thị Tường Vi

Nghe tin ở Nhật bị động đất mọi người ở đây ai cũng lo cho gia đình chị Việt Ly. Từ hôm đó tới nay mỗi tối mấy chị mấy cô Phật tử tới nhà Sư cô tụng kinh và cầu an cho gia đình chị và những người dân Nhật. Vi coi trên ti vi thấy người dân Nhật thật bình tĩnh và kiên cường .. thật cảm phục! Cầu nguyện chư Phật chư Bồ Tát từ bi gia hộ cho gia đình chị tai qua nạn khỏi bình an vô sự.

Đặng Thị Tường Vi

Hà My ơi! Chị xem hình đọc bài viết và các lời bình của HM về chuyến đi Tâm thần vừa rồi chị thấy hay lắm! Thật là tiếc vì lần đó chị không đi được nhưng nhờ có blog của Hà My làm chiếc cầu nối nên chị và mọi người đều có thể cảm nhận và chia sẻ được tất cả về chuyến đi... Cảm ơn HM thật nhiều! Một HM vừa có tài vừa có tâm và cũng thật dễ thương!!!

ngoclinhhmt

KÍnh anh Phan Bạch Châu

Em thỉnh thoảng vẫn ngồi viết vài câu cho đỡ nhớ blogs đỡ nhớ các anh chị trên đây những cột sống cổ của em đã bị hỏng 6 đốt trên 7 đốt sống cổ em không ngồi lâu đc anh ạ!
Em đi thiện nguyện cũng ít vì đau. Nếu có đi em uống giảm đau thôi!
Em gái cảm ơn anh đã ghé thăm em chúc anh Châu ngày mới ai vui tự tại.

Phan Bạch Châu

Lạc mất mấy năm. Tưởng Hà My không lên mạng nữa. Nay bất ngờ gặp lại thấy HM vẫn như xưa: miệt mài với công việc từ thiện.
Chúc HM vui khỏe để đem niềm vui đến cho những mảnh đời bất hạnh.

ngoclinhhmt

Anh Khoa quý mến!

Ghé thăm em anh nhìn thấy những hình ảnh rất cảm động và thân thương. Hình như mọi người trong đoàn thiện nguyện đều hân hoan tươi cười và hạnh phúc. Các hoạt động nhân đạo xã hội thường giúp cho mọi người thanh thản gần nhau và cảm thông hơn.
Cho dù câu chuyện kể cho chị nghe nhưng khi truy cập bạn đọc cảm thấy được tấm lòng bao dung từ bi của chủ nhân trang blog này.
Cảm ơn em đã ghé thăm anh. Chúc em đầu tuần sức khỏe và gặp nhiều niềm hạnh phúc.
----
Em gái luôn cảm ơn anh người luôn dõi theo bước chân thiện nguyện của đoàn. Tết về anh có vui? Luôn bình an nhé!

truongvankhoa

Hà My quý mến !
Ghé thăm em anh nhìn thấy những hình ảnh rất cảm động và thân thương. Hình như mọi người trong đoàn thiện nguyện đều hân hoan tươi cười và hạnh phúc. Các hoạt động nhân đạo xã hội thường giúp cho mọi người thanh thản gần nhau và cảm thông hơn.
Cho dù câu chuyện kể cho chị nghe nhưng khi truy cập bạn đọc cảm thấy được tấm lòng bao dung từ bi của chủ nhân trang blog này.
Cảm ơn em đã ghé thăm anh. Chúc em đầu tuần sức khỏe và gặp nhiều niềm hạnh phúc.

ngoclinhhmt

Kính anh Thanh Cao

Thanh Cao said:

19/02/2011 at 20:26 [ Trả lời ]

Những việc làm thiện nguyện của em đã góp phần làm vợi bớt những khổ đau của bao số phận con người không may mắn!
----
Em gái luôn nhớ đến anh người đầu tiên vào trang blogs này của mấy năm về trước anh ạ!
Anh luôn la ngừoi em kính trọng em cảm ơn anh lắm. Em gái kính chúc anh An vui tự tại!

ngoclinh

MĐ iu!

M.Đ said:

19/02/2011 at 10:11 [ Trả lời ]

Với em gái chị mãi là một "nữ bồ tát" hiền hòa đầy ắp yêu thương.
Hãy cứ sống vui sống ý nghĩa cho lòng thanh thản rồi từ từ mọi người sẽ hiểu mình chị nhé!
Yêu chị lắm!
Lọ Lem
---
Chị không dám nhận gì đâu... Em ghé thăm chị vui lắm.
Chị nhớ em! Nhớ nói chị Thanh nhé!

ngoclinhhmt

kinh anh Trọng Bảo

trongbao said:

19/02/2011 at 09:51 [ Trả lời ]

Chúc em mạnh giỏi để theo nhữ­ng chuyến đi nhân ái...
===
Em cảm ơn lời chúc của anh em luôn cầu mong anh và mọi người gặp nhiều điều lành.

Thanh Cao

Những việc làm thiện nguyện của em đã góp phần làm vợi bớt những khổ đau của bao số phận con người không may mắn!