Chút tình người

Chị Mỹ Anh
  
Tôi được gặp chị trong một chuyến đi làm công tác từ thiện ở Tuy Phước. Mỹ Anh là tên của chị. Ấn tượng đầu tiên đó là một gương mặt thật thánh thiện và giọng nói sao mà nhẹ nhàng đến thế! Chúng tôi dễ dàng thân nhau bởi chị và tôi đều có những nỗi niềm riêng và cái chính là chị và tôi đều tâm đắc một câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Những ngày cuối năm khi căn bệnh ung thư quái ác đang hoành hành trong cơ thể chị chị vẫn dành thời gian mang đến một chút tình với bà con vùng rốn lũ. Chúng tôi đã cộng tác với chị Việt Ly là một Việt kiều từ Mỹ về. Những phần quà Tết ấy đã nói lên những tình cảm của chị em chúng tôi dẫu biết rằng chỉ là những hạt muối bỏ biển.

Trong suy nghĩ của chúng tôi lúc ấy dù ít nhiều gì cũng muốn tận tay mình trao cho người dân vùng lũ những món quà tết đơn sơ ấy. Nhẹ nhàng và thanh thản khi cuộc sống đầy rẫy sự đua chen để tìm cho cá nhân mình một lối sống an nhàn và dư dả của một số người thì chúng tôi vẫn cần có thêm những tấm lòng và tình yêu thương cuộc sống. Chị đã gieo vào lòng tôi những hạt mầm thánh thiện. Giờ đây chị đã và đang chịu những nỗi đau do hóa trị nhưng trong tâm hồn vẫn đau đáu trông về những mảnh đời nghèo. Chị nằm một chỗ để chữa bệnh nhưng vẫn thường theo dõi những hoạt động của chị Việt Ly.

Vừa qua có sự giúp đỡ của Hội Văn hóa khoa học San _ Diego chị Việt Ly và chị Mỹ Anh cùng chúng tôi đã mang đến cho Tuy Phước vùng rốn lũ của Bình Định những món quà nho nhỏ nhưng đầy ắp tình người. Những chút tình từ nơi xa mà chị Việt Ly mang về với sự cộng tác của chị Mỹ Anh và chúng tôi.

Mong sao trong cuộc đời này còn có thêm những tấm lòng nhân ái để gió cuốn đi cuốn những chút tình mà chúng ta có thể san sẻ được cho ai đang rất cần… Một niềm vui đơn sơ một chút nắng vàng giữa trời đông lạnh giá ta san sẻ cho nhau.

Ôi! Sao tôi thấy mình còn quá bé nhỏ so với những tấm lòng vàng trên đất nước Việt Nam này đã và đang chung tay cùng nhau giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh trên thế gian này….. Mong sao??? Mong sao???


Tháng 01/08

Khải Nguyên

Hãy viết những gì bạn nghĩ những gì bạn cảm nhận được từ chính những gì diễn ra xung quanh bạn. "Tập tành viết" mà như thế này là "được lắm rồi đấy!".

KN thích sự vô tư trong sáng như thế! Thấy thêm yêu cuộc đời này và thêm yêu những con người như các chị ấy và như bạn Hà My ạ!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6017','mgksmuhpt3hbiqrduo63as94n2','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-19 20:35:47','/a58807/chut-tinh-nguoi.html')