Chiều bên mộ Hàn Mặc tử


Được một người bạn từ nước ngoài về “từ thiện” cho một cái máy ảnh kỹ thuật số bụng bảo dạ: “ thích thật từ nay muốn đi đâu về đâu cũng có một vài kiểu ảnh làm kỷ niệm rồi mình vốn nổi tiếng là mê chụp hình mà”.
Nghĩ là thực hiện tôi chọn một buổi chiều thật đẹp lên thăm mộ Hàn mặc Tử. Tôi vốn thich một mình được lang thang đến những nơi mà tôi cảm thấy sẽ làm cho lòng mình vợi đi cái cảnh phải lo chuyện cơm áo gạo tiền đau đầu thường ngày.
Nếu ai đó đã từng về thăm Quy Nhơn ghé lên mộ Hàn rồi sẽ không thể quên được cái khung cảnh đầy mộng mơ này. Nó khiến cho lòng ta ngất ngây trong men say với đất trời dù chỉ một mình lang thang.
 Một mình thôi bạn nhé! Mình sẽ cảm nhận được hết những phút giây nhẹ nhàng thanh thản khi được đọc thơ anh trong nhà lưu niệm hay dưới bóng mát của các vòm cây xanh hoặc sẽ ngỡ ngàng khi tận mắt thưởng thức tài nghệ của anh Dzũ  Kha viết thơ Hàn bằng bút lửa trên giấy…
Tôi đang ngồi bên anh…..
Anh năm đây quay về hướng biển. Biển mặn mà nồng nàn với anh và với những ai yêu biển.
Tôi yêu biển trong anh. Yêu cái bóng của mình khi một mình dọc theo con đường nhỏ dọc theo bãi tắm của Hoàng hậu Nam Phương. Đất trời như nghiêng lại bởi một bên là núi đồi cứ như muốn chao nghiêng về phía biển.
Trời hôm nay xanh biển hôm nay cũng xanh xanh đến xôn xao cả lòng tôi thẫn thờ ngó nghiêng từng con sóng. Sao thấy yêu lạ kỳ yêu mảnh đất dù không là nơi mình được sinh ra. Ngồi nơi đây nhìn thẳng ra xa biển sao mênh mông rộng lớn tạo cho con người ta như cảm thấy mình sao nhỏ bé và dại khờ trước biển đến thế?
Ngồi bên anh như muốn nói với anh vài điều dù chỉ là trong tâm tưởng. “Anh là hạnh phúc lắm đấy nhé bao người yêu anh? Bao người đến với anh từ những nơi xa xôi…? Để rồi bao người được cùng anh được sống với đất trời bao la rộng lớn này mỗi khi lên thăm anh???
Anh hạnh phúc vô ngần. Mỗi một nén hương dâng anh có biết bao điều ẩn chứa tình thương yêu cảm phục và chia sẻ. Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi thích cái đất trời này thích núi cao biển rộng nơi đây. Thích được nghe những điều mọi người nói về anh mỗi khi sinh nhật anh hay ngày kỵ của anh hàng năm.
Bóng nắng dần dần lui về phía trời xa tôi phải chia tay anh và biển để trở về vơi cuộc sống thường ngày. Lang thang với anh trong một buổi chiều tuyệt đẹp như thế này quả thật là một liều thuốc thư giãn thật rồi đấy!
Chiều Quy Nhơn sao yên ả nhẹ nhàng? Hoàng hôn xuống tĩnh lặng tôi lẩm nhẩm trong đầu: “ mơ khách đường xa khách đường xa. Áo em trắng quá nhìn không ra….”
“À mình hôm nay cũng ngẫu nhiên cũng mặc áo trắng đấy chứ nhỉ?” Hihi ( tôi tự đùa với mình)
                                                                      Quy Nhơn chiều ngày 7/4
                                                                                      Hà My       

Nguyễn Hoài Nam

Nhà mình vui quá. Thật ấm áp. Rượu Bàu Đá Hà My mời kìa xin cùng vui với anh chị gần xa.
Hà My

HÀ MY

anh Hoai Nam ơi!

ANh Hoài Nam ơi! Vào check mail đi anh...
Chúc anh chiều an lành.
HM

Nguyễn Hoài Nam

Em cứ làm đi. Vậy là anh lại mắc nợ với nhà thơ rồi. Cám ơn em.

HÀ MY

anh Hoai Nam ơi!

Em đã trả lời email cho anh rồi và em xin phép lấy comment của anh để làm đề tài cho em viết một bài thơ mới có được không ạ?
AN lành anh nhé! Bức tranh anh gửi ( bức phác thảo) cho em đẹp lắm mà em ở ngoai thì xấu xí như con vịt bầu... Anh làm em xáu hổ quá..

Nguyễn Hoài Nam

Anh Nam đã "tìm" ra HM rồi. Cho phép anh lấy hình em làm phác thảo. Hình ảnh người phụ nữ miền Trung trong "Tôi không hề muốn viết như thế này ..." và những việc em đã làm cho mọi người giúp anh xong được phác thảo này. Anh sẽ vẽ sơn dầu khổ 1m*1m và đặt tên tranh là Hà My. Em đồng ý không?. Hoặc thế nào cũng cho anh biết nha.Ủa anh chưa biết cách đưa hình vào thư ở vnweblogs. Đành gửi hình vào hộp thư HM vậy. Cám ơn nhiều.

Nguyễn Hoài Nam

HM có thể lấy hình nào tùy thích nếu cần anh gửi riêng hình có độ phân giải cao hơn. Anh cũng xin lấy hình em trong profile để làm phác thảo đồng ý heng vì anh đã chớp rồi (việc đã rồi). Anh thường vẽ trước trên máy rồi mới vẽ trên vải.

HÀ MY

Anh Hoài Nam ơi!

http://nhomthangmuoimot.blogspot.com/
Cảm ơn Hà My. "hmt" chắc là hà my thương hoặc Hà My Trần
Chưa nhận được phần thưởng rồi. Hihi
HM cảm ơn anh và vẫn đời câu trả lời à.
HMT

Nguyễn Hoài Nam

http://nhomthangmuoimot.blogspot.com/
Cảm ơn Hà My. "hmt" chắc là hà my thương hoặc Hà My Trần.

HÀ MY

Gửi anh Hoài Nam

Anh cho Hà My đường link nhà anh đi...
HM cảm ơn anh nhé!

HÀ MY

Gửi anh Hoài Nam

Đang chèo queo một mình... Buồn và hơi mệt... Dậy đọc comment của anh... Vui một chút... Cảm ơn trời... Cảm ơn anh.
HM rất mong được có anh ghé thăm thường xuyên.
Anh vui cuối tuần nhé!
Trân trọng
ps: đuôi hmt ko phải là Hội Mỹ Thuật đâu anh à. HM đố anh đó. Nói đúng có thưởng hỉ?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6017','r0iuhibh2ruoieqkngf7pc9382','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-19 20:35:50','/a61095/chieu-ben-mo-han-mac-tu.html')