Ngày phóng sinh

Tháng Tư về tháng của các thiện nam tín nữ mọi miền đất nước đón mừng mùa Phật Đản.
Sáng sớm thức dậy thấy lòng thanh thản nhẹ nhàng. Nhìn ra ban công tiếng chim sẻ lảnh lót chào đón 1 ngày mới làm cho lòng mình rộn rã hơn.
Ngày trong ngày ngày của mùa Phật Đản. Tự nhủ lòng mình: hôm nay mình phải làm một điều tốt nào đó chẳng hạn. Ra đường nhắc dùm cho ai gạt chân chống xe lên hay đưa tay dắt hộ một cụ già qua đường vv và v v…
Tháng tư về… Những tia nắng vàng lóng lánh của đầu hạ cứ réo rắt thêm ra giục giã bao tấm lòng hướng thiện.
Tôi dạo quanh tất cả các chùa từ nhỏ đến lớn. nào là chùa Long Khánh chùa Lộc Uyển chùa Tâm ấn… Đâu đâu cũng náo nức đón ngày hội của những tín đồ.
Ghé nhà chị Mỹ Anh được chị Mỹ Anh rủ đi phóng sanh. Ồ.. Gì chứ việc đi phóng sanh là HM hưởng ứng ngay. Tháng này mình làm được việc thiện là tốt lắm đấy mà.
Cả nhóm ra chợ tim mua nào Ếch nào Lươn…. Tất cả bỏ vào trong mấy cái bao.
Lên đường hướng về chùa An Long. Đến nơi các Thầy trong chùa vui vì nhận thấy ngày càng có nhiều Phật tử hướng thiện.
Chúng tôi mang những chú Ếch Lươn… vào chùa để cho Thầy trụ trì niệm chú làm phép rồi mới được đi thả.
Địa điểm phóng sinh cũng đã được chon.
Dòng sông hiền hòa thơ mộng cách thành phố Quy Nhơn không xa lắm. Anh chị em chúng tôi đã không còn cảm thấy mệt nhọc bởi cái nắng chói chang khi tự tay mỗi người mở từng túm bao rồi lần lượt thả dần những chú Ếch chú Lươn xuống sông. Kìa… các chú tha hồ mà tung tăng nhé! Về lại miền sông nước đi thôi!
HM tranh thủ chụp vội vài kiểu ảnh dọc đường của cuộc hành trình này. Nguyện cầu cho nhân loại chúng sanh cầu chúc cho các anh chị trong làng weblogs hưởng một mùa Phật Đản an lành.
Hà My mời các anh chị cùng đi phóng sanh nhân ngày Phật Đản nhé! Mọi ưu phiền sẽ tan nhanh để lại trong lòng con người chúng ta một phút giây nào đó thật là bằng an.

Vào chùa học lời Phật dạy lòng tĩnh tâm thanh thản
Làm lễ trước khi phóng sanh
Nguyện cầu cho mọi người được an lành 


Tự khấn tên mình và Pháp danh trước cửa Phật từ bi

(Thầy trụ trì đang làm phép cầu nguyện cho gia đình Phật tử )

Thầy Trụ trì chùa An Long đang làm phép trước khi chúng tôi đem ra sông

Những con vật được trì chú


(Trước khi đem ra sông những con vật được cầu nguyện)

(Những chú Lươn chuẩn bị được thả)

(Hà My)

....Được về miền sông nước

Mọi người đang niệm chú cho các con vật.

Lần lượt được xuống sông ...( Chúng tôi đã cố gắng tìm nơi xa những quán nhậu đề phòng bị bắt lại....)

Những chú Ếch đang tung tăng.....
                                                    
 Quy Nhơn chiều 11/5/08
                                                                    HM

donghoa

Không có lèo đâu ... hôm trước làm xong kêu Ngọc LInh Lưu lại ... vì nó tự biến mất rất nhanh ...chứ vào nhà me rồi sao mà xoá được ....Thui tối nay làm lại Up trước ròimới gửi như vậy chắc là ko bị mất .>>

Vui vẻ nhe 1... entry phía trên chỉ là đùa thui nghen ... vì thứ nhứt là lươn thứ hai là ếch ... thứ ba là mắm ba loại này donghoa ko bít ăn ...

ngoclinhhmt

Anh Đông Hòa hứa lèo. Mấy tấm hình làm cho em hôm trước biến mất hết rồi....

donghoa

Ngọc Linh Ui ... anh donghoa đây nì ...
Seo Ngọc Linh không kiếm ruồi mà phóng sinh ... hiii ... thứ này thì phóng rồi nó bay như hoả tiển ..bặt tăm luôn khỏi sợ bị bắt lại

Kakaka ... nhìn ếch bơi thấy cũng hơi tiên tiếc hỉ .... lại nhớ món Ềch chiên bơ xào cải xả ớt ... nướng lụi .... mèn ơi nhắc tới đây là muốn hết khỏe roài ....NGọc Linh ui thấy hình bên nhà Lão DDuzz Hồ ... kia càHình chụp khi mô mà loạ rứa !

ngoclinhhmt

hihi ANh HTT ơi! Cào Cào ai bán mà mua?
ANh lúc nào cũng chọc cho thiên hạ cừoi gì mà muốn chết. Cảm ơn anh nhiều......

Dzu - HTT

Hà My Ui! Dzu nè!

Ối giời ơi sao không mua cào cào về phóng sinh đi phóng sinh cả mớ lươn thế này! Lươn là hàng đặc sản mắc ghê hồn đó Ngọc Linh ui! Nấu cháo nè! Hầm sả nè! Um lá cách nè! Nấu cà ri nè!... Món nào từ lươn cũng ngon bá cháy. Phí của giời quá thui Ngọc Linh ui! Mà lỡ có thắp nhang khấn nguyện rồi Linh nhớ tới Dzu thì cũng phải len lén giấu lại một mớ cho Dzu chứ.
Thui lỡ lần này thui nha! Lần sau mà còn quyết phóng sinh kiểu ý Linh ráng chạy xe vô trong này Linh phóng sinh xuống ao nhà Dzu(Ý chèng ơi chịu khó chờ Dzu có tiền mua cái ao đã hẵng phóng sinh nha!)

hamy

NAM MÔ BỒ TÁT BỒ ƠI!

ngoclinhhmt

HCD thân Chị vui và cảm ơn Danh thật nhiều nhé! Tối hôm qua chị đi nghe Thuyết pháp đến 10 giờ mới về đấy! Chị không am hiểu nhiều về đạo Phật đối với chị Tấm lòng là quan trọng nhất. Em gửi cho chị vào mail này nhé! ngoclinhhmt@yahoo.com. Thương và chúc em an vui. Sau này chị sẽ giới thiệu em cho Thây Thượng Tọa Thích Quảng Thông. Một trong những vị Thượng Tọa rất cao siêu về đạo Phật.

hcd

chị Hà My ở Quy Nhơn phải không? mới đọc bài thấy nhắc đến tên chùa Long Khánh em tưởng là chị ở Tỉnh Long An và đinh kể một câu chuyện nhưng hoá ra nhầm.
giờ thì vào lại kể với chị cho vui.

cách đây 15 năm hồi đó em học lớp 1. Từ Quảng Trị em cùng ông mệ nội vào căn cứ 3 Long An và có đến 1 ngôi chùa ở Long Khánh. em còn nhớ rõ ngôi chùa nằm sau hai quả núi nhỏ rất đẹp. Thầy trụ trì ở đó tặng ông nội 1 khối gỗ lim.
khi về Quảng Trị thì ông nội em làm 1cái tợ và 2 cái dùi chuông mõ. nhà em hồi đó làm nghề mộc.
rồi ông nội gửi đem vào biếu quí thầy!

em thấy việc gặp gỡ với quí Thầy là cái duyên chị ạ. Đề tài Khoa học em sắp bảo vệ tới đây tại trường BSU là "mối tương đồng giữa Vật lí học hiện đại với Phật Giáo". chắc chị Hà My thấy khó hiểu phải không? Thật ra giữa các lĩnh vực đều có những mối tương đồng nhất định. em được sự giúp đỡ nhiều của quí thầy ở Viện nghiên cứu Phật học Huế các thầy có gửi sang cuốn "ĐỨC PHẬT NÀNG SAVITRI VÀ TÔI" của HAT. Rồi mới đây nhà văn Hồ Anh Thái cũng liên lạc và gửi cho em khá nhiều tài liệu.

không biết chị Hà My có đọc cuốn "Đạo của Vật Lí" (The Tao of physics" bản dịch Nguyễn Tường Bách chưa?
hồi trước em đã đọc và thấy hay lắm! qua đây làm đề tài thì được TS Nguyễn Tường Bách ở Đức gửi lại cho các linsk đến cuốn đó cả bản Nga Anh lẫn Việt ngữ nên công việc khá thuận lợi.

chị cho em cái mai em gửi 3 bài viết của nhà văn HAT về ngôi Việt Nam quốc tự ở Ấn Độ đọc cho vui nhé! anh Thái mới gửi cho em giờ nhớ ra có chị quan tâm nên muốn chia sẻ. cả cuốn Đạo Của Vật Lí nếu chị chưa đọc.
HCD

ngoclinhhmt

HCD nè chị nhớ rồi... Cảm ơn em đã sửa lại cho chị câu thơ ấy! Mình lên đây là học hỏi mà em. tại em không để lại địa chỉ đó mà. Chị sẽ ghé thăm nhà em... Chúc em khỏe và gặp nhiều niềm vui nơi xứ người Danh nhé!

ngoclinhhmt

Gửi LHP. Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà. HM theo đạo Phật và P đã nói rất đúng miễn là mình thanh thản. Chúc bạn an vui bên Chúa nhé! Thân ái

hkzanh

gửi chị

chị ơi!em vào đây lần thứ n rồi. hôm trước cái cậu chỉnh câu thơ "màu phượng như màu cờ đỏ thắm" mà thấy chị đáp lễ là HC (DAO) em định hỏi là sao đó nhưng thấy chị có sửa lại là em vui rồi!
chúc chị an lành có rẻng ghé nhà em chơi!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6017','shljvounvmcoj2upmj1dco7194','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-19 20:35:26','/a66959/ngay-phong-sinh.html')