Lời xin lỗi muộn màng ( Hà My)


(Cô Việt Ly đang phát bánh Trung thu cho cac cháu Mèo Vạc)


Cu Dỏm cu Xị cu Tư bé Năm bé Uyên ...ơi!
Vậy là cô đã thất hứa với tụi con rồi. Đêm nay là đêm Trung thu của tất cả các em thiếu nhi của tụi con... của cái xóm nghèo cô cháu mình. Vậy mà giờ đây cô nằm trong một căn phòng ấm áp của cô Việt Ly mà nghe ngoài kia vang lên những tiếng trống rộn ràng mà lòng cô ứa nước mắt. Nhớ tụi con nhớ cái xóm nghèo của mình...Nhớ Quy Nhơn...
Mọi năm cách đây 5 ngày là tụi con đã qua đứng "chèo chẹo" trước nhà cô để "khéo léo" nhắc nhở : Cô My... sắp đến Trung thu rồi....
Cô hiểu và cô đã cười...một nụ cười hơi bị "héo"
Vậy là cô đã bị lâm vào cảnh " bút sa thì gà chết" rồi. Đã hứa với lũ trẻ con thì phải giữ lời. Năm nào cũng vậy đến Trung thu cô lại xin Thầy Luyện Thầy Thi mỗi thầy mấy chục ngàn để mua cho lũ con 1 cái đầu lân ( tí hon) và một cái mặt nạ Tề Thiên. Nhìn thấy con người ta xung quanh rồi nhìn lại lũ trẻ xóm mình mà đứt ruột. Chúng mang cái đầu lân tí hon ấy vào các nhà xung quanh múa vài đường "bậy bạ" kiếm tiền ăn quà.
 Khổ nỗi chúng nhỏ con rồi đầu lân thì bé tí nên cứ bị người ta đuổi hoài hễ mà thấy nhà nào hé hé cửa là chúng ùa vào nhưng rồi lại phải " go out" ngay...
Rồi cũng có một vài nhà "thương tình" cho lũ trẻ được 2000 đồng sau những đường múa "vô tổ chức" ấy...Vậy mà trời ơi chúng mừng lắm chạy về khoe cô My với đống bạc cắc trên tay. Cô thương quá! Cho " lũ con" hai chục nè nhớ chia cho đều nhé! Cô mà nghe mấy đứa cãi nhau vì chuyện chia tiền không sòng phẳng thì sang năm cô không mua cho đầu lân mà múa đâu đấy nhé! Tôi dọa.
Vậy mà năm nay Trung thu cô không có nhà theo cô Việt Ly phát quà Trung thu cho thật nhiều nơi mà lòng cô không khỏi thương cảm cho lũ con đấy có biết không?.
Cô nằm đây xứ lạ... Quê người. Thương lũ con và giận mình hứa "cuội".
Cu Xị cu Dỏm cu Tư bé Năm ơi...!
Cho cô xin lỗi tụi con ngàn lần xin lỗi nhé!
Trung thu này cô không về kịp nhưng trong tâm cô vẫn luôn day dứt một điều đó là sự bất công của tạo hóa của cuộc sống mà con nhà giàu đón Trung thu rất khác biệt với những đứa con nhà nghèo như lũ con...
 Mà các con có biết không? Xét cho cùng các con còn có Trung Thu chứ thật ra có rất nhiều bạn mà cô Việt Ly và cô đã biết được rằng cả cuộc đời từ nhỏ đến lớn lần đầu tiên các bạn ấy mới biết đến Trung thu là nhờ có cô Việt Ly " mang về" đấy!

Trung thu Mèo Vạc do chị Vietlynguyen tổ chức

Chị Vietly đang cùng hát bài Nối vòng tay lớn cùng tất cả các cháu.

HÀ MY

Hằng An yêu thương

Uh chị vừa về ( Sáng nay ko dạy hử)
Chị vừa đưa bài lên.
Em nhớ giữ sức khỏe...
CHị sẽ gọi em sau nha

hangan

Chị về nhà rồi phải hok? Chị có khỏe không? Khi nào nhận nhuận bút nhớ khao em chầu Cà phê (hơi) đấy nhé! Hihi...

HÀ MY

Anh Minh Quang ơi!
Bài thơ đó đăng lúc em không có nhà anh ạ.
Em vừa về đến nhà nè
Cảm ơn anh đã khen...Hihi

HÀ MY

Anh Phan Quang ơi!
Vậy là 1 - 0 nhé!
Đêm an lành...
Em

minhquang

Gửi HM

Anh đọc báo Bình Định ngày 06/9 có bài thơ " Xin trăng trôi ngược về chiều " của HÀ MY khá hay ! về QN chưa ?

phanvanquang

Anh có biết nhà em đâu nhớ tụi nó.Nhớ Qui Nhơn.Qui Nhơn của anh ngày xưa là cả tỉnh.Anh lại thua em rồi.Thôi thì hình dung xóm gần nhà em để có dịp anh tìm.

HÀ MY

ANh NGuyễn Văn Tèo ới.

Em khômg có gì ngoài tấm lòng đâu anh Tèo ơi! ANh nói vậy làm HM xấu hổ. Người đáng để cho em học hỏi là chị Vietly anh ạ. Rồi anh sẽ rõ ở Entry sau.
Chúc anh an lành

nguyenvanteo

@ HÀ MY

Có mấy ngày mà làm được nhiều việc quá ..
Xin chúc "tấm lòng" nhiều sức khỏe để bay xa trải rộng hơn ..cho đời bớt khổ
--------------Bạn mình đáng nể lắm -----------

HÀ MY

Anh Quang ơi!

Trơi à ANh Quang đọc lại nhé. Mấy cu đó ở gần nhà em. Cảm ơn anh Quang.
Chúc anh khỏe

phanvanquang

Không biết cu Dõm cu xị cu Tư Bé Uyên bé Năm đang ở một làng quê nào đó ở quê em.Anh mường tượng gần thì Diêu Trì Bà Gi Bimh Định xa hơn thì Vân Canh Hoài Nhơn Hoài Ân Anh đã sống và đi gần hết miền đất đó gắn bó nhiều năm.Trung Thu này với lời xin lỗi muộn màng có thể các em sẽ buồn khi không có Ha My.Nhưng không sao đâu khi về gặp lại các em HM sẽ kể cho các em nghe những gì em nhận được từ chuyến đi xa này.
Chúc HM va các bạm đồng hành một đêm trăng trọn vẹn nhiều nghĩa tình.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6017','ohljr98oo93o6tntisp512hau4','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-19 20:35:31','/a92398/loi-xin-loi-muon-mang-ha-my.html')