Kỷ niệm khó quên với Singapore (Hà My)


Cả cuộc đời có bao giờ nghĩ là mình được đi ra nước quài (ngoài) đâu. Cho nên khi nghe anh Quang và chị Thanh cho mình đi chơi Sing một chuyến tâm trạng mình "hầu hộp" không thể tả.
Suốt ngày chộn rộn nịnh thầy Hiệu trưởng đặng Thầy cho phép đi 15 ngày.
Ngày đi sắp đến bụng bảo dạ: Cí vốn tiếng Anh của mình nó "ngắn" quá biết làm sao đây trời??? Ỷ lại có chị Thanh và Anh Quang thôi thì mình đừng nói thì chẳng ảnh hưởng gì đến ai cả.
Ngày sang Singapore mình "hiền từ dịu dàng" một cách không ngờ. Đâu có ai biết rằng tại vì hổng biết nói tiếng Anh nên suốt ngày mình im ru... Ra đường mình im re... ( Xấu hổ thiệt)
Hôm 2 chị em đi dạo chợ Ấn Độ mua kiếng mắt... Họ để sẵn giá rồi nên cứ thế mà mua mình cũng đã đổi tiền Sing sẵn rồi nên cũng không ngại gì lắm.
Đi hết hàng này đến hàng khác mình và chị Thanh cứ "líu lo" tiếng Việt... Nghĩ rằng họ cũng "líu lo" tiếng của họ mình cũng dzậy mà thôi đâu có ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới đâu.
Sang hàng kiếng bên cạnh vừa mua vừa khen: " Chị ơi anh này đẹp Dzai hơn ông bên kia mặt ông bên kia hắc xì dầu với lại râu ổng nhiều quá..."
Rồi : " Chị ơi anh này "ga lăng" hơn ông bên kia..." Cứ thế cứ thế... mà TÁN tiếng Việt mình với nhau 2 chị em tôi tỉnh queo mua mấy thứ dễ mua và rẻ.
Khi ra về thấy ông chủ hàng đẹp Dzai dễ thương quá tôi và chị : " tự tin dõng dạc.." chào anh ta : "Thank you  bye bye..."
Và chúng tôi cũng được anh ta đáp lại lời chào bằng... tiếng VIỆT NAM : " Hai em ở Việt Nam là ở đâu? Anh ở Sài Gòn...( quỷ thần thiên địa ơi!)
 Ông này người Việt mình dzậy mà ổng để cho mình nói hành nói tỏi người ta...Rồi mua hàng mà im như cái nhíp 
Tưởng ổng hổng phải là người Việt Nam chứ 
Ba người chúng tôi được một trận
                                                  HM

 Mẩu chuyện vui của Hoàng Công Danh
    

À có chuyện tương tự chuyện thật 100%
Festival Huế 2006 em và thằng bạn học hội hoạ đi xem triển lãm tranh đường phố ở Huế. Đến đó thấy 1 chàng hoạ sĩ tóc vàng hoe thằng bạn em nói tiếng Anh làm quen:
- Where are you from ?
Anh hoạ sĩ kia đáp
- I m from HANOI
ua chầu chầu! hoá ra hai thằng người việt nói tiếng Anh với nhau trên đất Huế.

                                           HCD

                                           


ngoclinhhmt

Chị Hoài Vân

Chị chọc em cười rồi nè...
Em cảm ơn chị nhiều Chị khỏe nhiều chị nhé!
Em nhớ chị nhiều...
Chị an lành nha...Em vui vì gặp lại chị...

hoaivan

@ HM iu

Hì đọc bài này của HM chị nhớ chuyện mua quà bên trời tây. Dạo nát cả các loại siêu thị chọn lựa ngắm nghía hoa cả mắt mới mua dc cái áo sơ mi đôi giày khá "xịn" làm quà cho người thân. Về nhà hoan hỉ đem ra khoe ngờ đâu toàn hàng "made in Việt Nam" bay 1 vòng trái đất về lại nơi ra đi của chúng hehe.

Hà My

Gửi anh Nguyên Thảo

Anh Nguyên Thảo ơi!
Ra khỏi vòng tay của Mẹ yêu thương ta mới biết mình còn thiếu thốn trăm bề... Cũng nhiều chuyện bi hài xảy ra quanh câu chuyện naỳ anh hỉ?
Cảm ơn anh Nguyên Thảo ghé thăm. Hà My chúc anh luôn an lạc.
HM

tuankhoa

Đi Singapore...

Chị Hà My
Chúc mừng chị có một chuyến đi đầy kỷ niệm vui đúng là người Việt mình nay cũng có mặt khắp nơi trên thế giới mổi nơi một cảnh đờ khá½c nhau vừa rôi tụi này đi Tiệp Khắc chơi gặp những cặp thanh niên Việt nam qua đó làm ăn rồi có con thấy họ bươn chải buôn bán những quầy trái cây ở những bến xe điện ngầm mà thương tụi ày cứ ghé mua giúp họ trái cây mổi ngày hỏi họ đương xá lên trun tâm họ nói họ không biết vì từ hối qua Tiệp tới giờ họ chỉ biết có chơ Vn và khu vực họ buôn bán thôi chứ chưa đặt chân lên trung tâm thành phố bao giờ. Nguyên Thảo

Hà My

Đặng Thiên Sơn

Mấy hôm nay em wa nhà chị không đựoc. Hôm nay vào đọc chia sẻ cùng chị. Chúc chị Tuần làm việc vui vui

Chị cảm ơn lời chia sẻ của em nha.
Chúc em tuần làm việc vui
chị

Hà My

Chị Đàm Lan ơi... Em bị anh TX chửi cho 1 trận cái tội Thần hồn nát thần tình nhìn gà hóa cuốc... Bài của Phan T Hiền Lương chị ơi!!!
Hihui
Đừng la em nha chị
Chúc chị ngày an lành

Đặng Thiên Sơn

Gửi chị

Mấy hôm nay em wa nhà chị không đựoc. Hôm nay vào đọc chia sẻ cùng chị. Chúc chị Tuần làm việc vui vui

damlan

Chào Hà My

Thấy Hà My có dịp đi nhiều nơi mình bắt ham. My à mình hỏi anh Xuân rồi không có bài mình đâu tên bài viết ấy là gì hở My ? Có cũng tốt không thì hẹn một lần khác thôi. Chúc Hà My luôn có những chuyến đi vui vẻ nhé.

Hà My

Gửi Em

Một ngày chủ nhật rong chơi mạng vnweblogs rớt mát trời sư phụ ngủ dử hỉ? Cái của sư phụ có virut làm máy em tiêu điều hỏng hết buồn quá!
Em à...
Hôm qua giờ chị cười muốn chết. be he

EM

Gửi chị Hà My

Một ngày chủ nhật rong chơi mạng vnweblogs rớt mát trời sư phụ ngủ dử hỉ? Cái của sư phụ có virut làm máy em tiêu điều hỏng hết buồn quá!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6017','7ltft92hobiokilttpsb68r0a7','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-19 20:35:43','/a98170/ky-niem-kho-quen-voi-singapore-ha-my.html')