Tự khúc - Viết cho ngày sinh ( Hà My)

By Ngọc Linh


140066-DSC067961-1.jpg picture by hamy1967
                
Hà My năm 1 tuổi

1- Đã có những chiều tôi lang thang một mình trên bãi biển mênh mông con đường nơi xa dường như ngắn lại biển dường như rộng lớn và trời dường như bao la hơn. Tôi nhỏ bé và dại khờ trước biển. Vạn vật đổi màu... Cuộc đời tôi cũng đổi màu theo nhịp thời gian ấy! Chỉ muốn ngồi một mình để... 
KHÓC!

2 - Đã có những đêm dài tôi trắng đêm với những ưu tư sầu muộn. Nhìn lên cái trần nhà trắng toát kia mà tự kiểm điểm lại bản thân mình. Giấc ngủ không đến được... Cứ trăn trở hoài một ý nghĩ cuồng điên. Chai rượu đầu giường là bạn của tôi lúc này... Đưa lên miệng... cứ thế mà uống. Rượu vào đến khúc ruột nào cồn cào đến đâu mình đều biết hết cứ như ai cầm khúc củi hừng hực mà dí vào đoạn ruột đau ấy. Bỏng cả tâm hồn cháy cả ruột gan để rồi...
SAY

3 - Đã có một lần tôi bước mãi không qua cái sĩ diện mà người đời thường để ý. Tự hỏi mình hỏi đời hỏi người: Đời người chết mấy lần mà sợ rồi có tránh được cái chết không? Và thế là... Nhưng sợi dây điện ấy vẫn không thể làm tôi chết được dẫu vết hằn trên cổ rát sâu cả 1 tháng trời... Bây giờ nghĩ lại thấy mình...
DẠI

4 - " Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.... Để gió cuốn đi..." Tôi đã từng sống và đã từng là chiếc cầu nối mang tình người đến với những vùng xa xôi. Ước sao đời có thêm một tấm lòng rộng mở người có thêm một chút yêu thương... Cầu mong cho mọi người đến với nhau giúp nhau để rồi giữa mênh mông này ta thấy đời còn một chút ý nghĩa mà sống...
VUI

6 - Tình yêu là một liều thuốc làm cho con người ta sống tốt hơn yêu đời hơn. Tôi đã quay về với những niềm vui nho nhỏ chờ đợi từng tin nhắn chờ đợi từng cú phone và cứ chờ đợi... chờ đợi... Để được yêu thương được nhìn đất trời bằng màu hồng của tuổi trẻ dẫu biết rằng đã quá nửa đời người mà vẫn thấy mình còn được...
YÊU

7- Niềm vui không bao giờ tự đến con người đến với nhau từ cái thế giới ảo này thật tình cờ nhưng lại đến với nhau bằng những niềm tin yêu rất thật nếu như mọi người chúng mình sống chan hòa yêu thương và quan tâm chia sẻ với nhau. Tôi đã nhận được tình cảm từ đây thật nhiều... thật nhiều...
HẠNH PHÚC

8 - Ngày của mình viết tự khúc cho mình xin gửi vào đây lời cảm ơn lời thương yêu nồng nàn nhất đến với các anh chị em làng vnweblogs này.
Xin được cầu nguyện cho mọi người luôn gặp điều lành trong cuộc sống hiện tại để được...
THƯƠNG YÊU!

DSC00006-2-1-1-1.jpg picture by hamy1967
                      "và... bi giờ" ( chụp tại nhà)
HM

Ghé thăm Đà Nẵng vào chiều nay Tiểu Yến xem Entry này xong để tôi ở nhà một mình lặng lẽ ra ngoài mua 1 cái bánh kem và 1 bữa ăn rất đơn giản nhưng thật hấp dẫn... Làm cho tôi vui mà rưng rưng nước mắt vì xúc động.
Chùm ảnh nóng mới thực hiện cách đây 15 phút.


IMG_8088.jpg picture by hamy1967
Mình tuổi con Dê mà Tiểu Yến tưởng nhầm tuổi con Chim.
IMG_8093-1.jpg picture by hamy1967
Hai chị em bên chiếc bánh sinh nhật
IMG_8091-1.jpg picture by hamy1967
Chị năm nay 42 tuổi sao Tiểu Yến cắm nến 24 tuổi hè?


More...

12 năm nước mắt nợ BA ( Hà My)

By Ngọc Linh

                                BA YÊU THƯƠNG CỦA CON


Ba ơi! Vậy là đã tròn 12 năm Ba đã rời xa nhân thế về nơi xa xăm lạnh lẽo cõi tạm này Ba đã không màng. Một mình một bóng trong Nam ba cô đơn lắm phải không Ba?
 12 năm trời con vẫn muốn ôm mãi vành khăn trắng trong tim. Hình ảnh ba còn in đậm trong ký ức của con. Ba đã ra đi thật bất ngờ và con chưa một ngày trả hiếu nên giờ đây lòng con luôn nặng trĩu.
Chưa một ngày con trả hiếu cho Ba Vậy mà ngày mai đây ngày giỗ ba con vẫn không làm sao để vào tận nơi Ba nằm thắp cho Ba nén hương ngồi bên mộ ba cho Ba đỡ tủi thân vì trong này Ba chỉ một mình cô đơn lạnh lẽo quá.... Mấy thằng nhóc nhà mình cứ nghĩ hễ mâm cao cỗ đầy là đủ là thiên hạ thấy như vậy sẽ cho là gia đình mình cúng giỗ Ba thật linh đình chu đáo. Con thì không nghĩ vậy.... Con khác với chúng nó.
Ngày còn thơ con ở với ngoại. Nhà mình không đủ sống ngoài việc đồng áng ban đêm ba phải đi đập tường cho người ta xây nhà để kiếm tiền thêm. Bức tường đổ thình lình ba không kịp chạy đè cả nửa thân người dưới của Ba nghe Má nói lại mà con đâu có về quê được để nuôi Ba nằm bệnh viện ngày nào đâu dù lúc ấy có thể con chỉ giúp má đổ cho ba bô nước tiểu hay giặt khăn mà lau người cho ba. Cả đời làm người còn lại con ray rứt khôn nguôi.
Tròn 12 năm phải không Ba con vẫn không thể quên cái DẤU DÉP CỦA BA những cái trứng vịt mà ba đã phải chịu lạnh tê người để tìm về cho tụi con có thêm cái mà ăn trong mùa đông giá rét.
Vất vả vì mưu sinh buồn rầu vì thời thế thay đổi.  Ba cũng cố mà sống tốt cho chúng con tự hào mình có một người Cha hết mực vì gia đình.
Những nhành hoa xoan tìm ngắt ba hái cho con và em Thúy chơi giờ vẫn còn trong tiềm thức...  Những trận đòn Ba đánh chúng con vì cái tội không biết bơi mà trưa nào cũng lén ba má đi tắm sông giờ đây đã quá nửa đời người con vẫn còn cảm thấy đau.... Đau là vì đã không nghe lời Ba dạy.
..... Nhiều lắm có phải không Ba?
Giỗ Ba giờ chỉ là hình thức. Vẫn không thể tránh được những ưu phiền trong tâm con.
Nước mắt con bây giờ nhòe nhoẹt cả tâm can vẫn  không thể quên được những ngày mình còn gọi được hai tiếng: Ba ơi! 

                    
                                           
                                        HM

KHÓC BA
( Thương tặng chị Hà My )

Chẳng thể quay về
từ nơi yêu thương trái tim con vụn vỡ
hoa xoan tím giấc mơ con một thủa
dấu dép ngày nào
trong tiềm thức Ba đi
con nơi đây chẳng thể trở về
khăn tang trắng mười hai năm quoặn thắt
con bé nhỏ
giữa tốt cùng đau thắt
Ba một mình... Ba có lạnh không Ba ?
ngày Ba đi ...
con lạc bước nơi xa
cuộc nhân thế mịt mù như sương khói
giọt nước mắt
ngẹn ngào thay lời nói
trong tột cùng thương nhớ gọi... Ba ơi !!!
LẠI ĐỨC TRUNG

                         CHA
                                   2 Lúa tặng HM
Cha đi mấy chục năm qua
Ngồi hong nỗi nhớ...xót xa...đợi chờ
Ngọn đèn đỏ quạch giấc mơ
Đổ loang xuống những dại khờ tuổi con
Tiếng gà lạc giọng cuối thôn
Mẹ thức không cạn nỗi buồn chiến tranh
Đêm nay cơn gió giật mành
                       2 Lúa                             

More...

Chào làng blog

By Ngọc Linh

Lính mới ra mắt rất mong được giúp đỡ để thành một blogger. Chào tất cả mọi người trong làng blog!

More...

Chúc mừng bạn!

By Ngọc Linh

Nếu bạn có thể đọc được bài viết này có nghĩa là quá trình đăng ký đã thành công và bạn đã có thể bắt đầu blogging

More...