Dấu dép của Ba

By Ngọc Linh

     
        Chiều Quy Nhơn nhẹ nhàng lắng đọng. Không gian như chừng tĩnh mịch hơn. Một mình trong căn nhà vắng lặng nỗi cô đơn lại hiện về gặm nhấm tuổi thơ.

Năm ấy tôi 12 tuổi cái tuổi mà đứa trẻ nào cũng muốn được ở cạnh gia đình để được chăm sóc thương yêu để được nhõng nhẽo trong vòng tay  của Ba má. Vậy mà tôi lại không được như vây năm 9 tuổi vì hoàn cảnh gia đình tôi được cha mẹ gửi nhờ ông bà Ngoại nuôi.

Lúc ấy tôi không hình dung ra mình sẽ như thế nào khi không được ở cùng với gia đình với anh chị em mình. Cho đến khi cả nhà lên xe để về vùng kinh tế mới tôi mới cảm thấy hụt hẫng. Tôi khóc như mưa trái tim nhỏ bé chừng như héo hắt lại khi ngày ngày không còn được nô đùa với mấy chị em của tôi. Ông bà ngoại nhận lời nuôi tôi vì lúc đó trong gia đình Ngoại chỉ có 1 đứa cháu nội nên nhà cửa vắng vẻ lắm thêm tôi có thể căn nhà như ấm áp thêm ra. Đêm đêm nỗi nhớ cha mẹ sao mà da diết. Nằm bên ngoại mà nước mắt đầm đìa cả gối. Nhiều lúc tự hỏi mình sao mình lại phải chịu như thế này?

 Tôi sống đa cảm từ bé. Nhớ lại có một lần ba xuống thăm tôi bà ngoại có nhờ ba trám lại cái nền nhà bị vỡ. Ba thăm tôi và giúp ngoại xong việc là ba vội vã về ngay. Ngày ba về không có tôi ở nhà. Đi học về không còn thấy ba nước mắt chảy dài trên đôi má gầy gò của tôi.

Đêm hôm ấy đợi cho bà ngoại ngủ say tôi rón rén bò xuống khỏi giường và đi ra nhà ngoài chỗ ba tôi trám nền xi măng lúc sáng vì vô tình ba đã để lại dấu dép nhựa in trên nền xi măng chưa được khô lúc ấy. Tôi đưa 2 bàn tay nhỏ bé của mình rờ lên cái dấu dép ấy trong đêm tối và khóc một cách ngon lành. Tôi thương ba thương cho mình.

Dấu dép ấy vẫn đi theo tôi suốt cả 30 năm trời. Giờ đây nơi đất khách quê người tôi vẫn mang nặng trong lòng cái dấu ấn ấy dấu dép thân yêu của Ba. Giờ Ba đã nằm sâu trong lòng đất có thể Ba vẫn dõi theo đứa con mà ngày nào ba đã gửi cho ông bà ngoại nuôi để đến bây giờ con vẫn khao khát tình thương yêu trong vòng tay ba má.

Ba má ơi!!!
                                                    Hà My

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6017','him6991nnia8vl2gb8i89m6ch6','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-20 08:12:04','/ac11385/tan-man/page-2.html')