Ngày của Trịnh

By Ngọc Linh

 

          
Quả thật đúng là Ngày của Trịnh. Tôi đi dọc theo phố cà phê ven sân bay hầu như quán nào cũng mở những tình khúc Trịnh. Lạ kỳ làm sao những tình khúc ấy như xoáy vào hồn tôi những vui buồn trong cuộc sống hiện tại. Cuộc đời là một chuỗi ngày buồn và nhạc Trịnh đã ảnh hưởng đến tôi không ít.

Tôi yêu nhạc của anh như từng yêu chính cuộc đời mình dẫu biết rằng đã từng có những giây phút phù du lạc lối đã từng quạnh quẽ phôi pha. Để rồi đến một lúc nào đó chạnh lòng nhìn lại thấy đời mình bỗng chốc đã xanh rêu.....

Tôi đang hát hay mọi người đang hát hát cho những tâm hồn đồng điệu và tự hỏi mình rằng: nếu mai này không còn âm nhạc thì cuộc đời này sẽ ra sao? Văng vẳng bên tai dòng tự tình khát khao bởi câu hát "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng".

Trôi theo dòng người xứ biển biển Quy Nhơn vẫn mãi xanh với tình khúc của anh sóng vẫn xô bờ với câu hỏi về đâu? Tôi lặng thầm dõi mắt trông theo áng mây chiều đam mê mãi một chút tình của Trịnh.

Anh xa xăm vời vợi... để rồi mọi người vẫn mãi yêu anh dành cho anh những tình yêu không thể thấy được giưa đời thường này. Xin cảm ơn Ngày của Trịnh để tôi được nghe được yêu và được thấy giữa cuộc đời này vẫn còn nhiều điều cho mình hoài vọng......

More...